Xe điện VinFast sử dụng pin công nghệ của LG Chem

Infographic Coffee – Công ty LG Chem (Thuộc tập đoàn công nghệ LG) sẽ cung cấp hệ thống công nghệ sản xuất pin và hỗ trợ đào tạo nhân lực trong khi đó Vinfast chịu trách nhiệm đầu tư nhà xưởng, dây chuyền.

Xe điện VinFast sử dụng pin công nghệ của LG Chem

VinFast bắt tay hợp tác với LG Chem

VinFast và LG Chem hợp tác trong lĩnh vực sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế. Pin sử dụng cho xe điện, điện thoại và các sản phẩm của Vingroup trong tương lai.

VinFast đầu tư nhà xưởng và dây chuyền sản xuất tại Khu công nghệ phụ trợ. Thuộc Tổ hợp sản xuất ôtô – xe máy điện ở Hải Phòng. LG Chem sẽ cung cấp công nghệ và hỗ trợ đào tạo nhân lực.

Dòng pin do nhà máy sản xuất có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, thân thiện môi trường. Pin sẽ đa dạng chủng loại, từ pin cho xe máy, ôtô, xe buýt điện VinFast tới điện thoại Vsmart và nhiều sản phẩm khác. Hai bên sẽ hợp tác sản xuất pin cho xe máy điện, sẽ chào thị trường Việt trong 2018.

Việc VinFast sản xuất pin tại Việt Nam với công nghệ do LG Chem sẽ đạt được hai mục đích. Pin đạt hiệu suất sử dụng tối ưu, giá phù hợp thị trường Việt. Tỷ lệ nội địa hoá trong xe VinFast sẽ tăng lên do không phải nhập khẩu pin từ nước ngoài. 

Lễ kí kết hợp tác giữa VinFast và LG Chem

Ông Võ Quang Huệ – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho rằng: “Sự hợp tác giữa VinFast với LG Chem là bước khởi đầu quan trọng để  nắm bắt công nghệ tiên tiến trên thế giới, hướng tới mục tiêu sản xuất những sản phẩm vượt trội, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”.

Sự kiện hợp tác giữa VinFast và LG Chem chứng minh Vingroup vươn lên trở thành tập đoàn quốc tế. Đề án sản xuất xe máy điện, ôtô và triển vọng dài hạn của hệ sinh thái Vingroup. Về phía LG Chem, với thỏa thuận này, họ có cơ hội thuận lợi mở rộng hoạt động tại Việt Nam .

LG Chem là công ty hóa chất đa ngành lớn nhất Hàn Quốc. Hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: Hóa dầu, Công nghệ thông tin & vật liệu điện tử, Giải pháp năng lượng. LG Chem được thành lập năm 1947, hiện có hơn 29.000 nhân viên trên toàn cầu. Công ty có một danh mục sản phẩm hóa chất đa dạng. Từ các sản phẩm hóa dầu đến vật liệu nhựa có giá trị gia tăng cao. Công ty cũng mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực công nghệ cao như vật liệu điện tử, pin Lithium-ion. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất pin. LG Chem là một trong những nhà sản xuất pin Lithium-ion hàng đầu, có mối quan hệ hợp tác với các hãng sản xuất điện thoại di động, xe điện, xe hybrid.

Theo: Minh Hy