fbpx

Vé chợ đen tăng “chóng mặt” sau khi Việt Nam thắng Philippines trong kì AFF Cup

Infographic Coffee – Trong kì AFF Cup ĐT Việt Nam có cơ hội tiến tới trận chung kết . Cơn khát vé xem trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines trên sân Mỹ Đình càng tăng cấp độ. Giá vé chợ đen đã tăng lên 300.000 – 500.000 đồng 1 cặp so với 3 ngày trước đây .

Việc ĐT Việt Nam thắng ĐT Philippines trên sân khách 2-1 khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích. Việc ghi được hai bàn thắng trên sân khách đã mang lại lợi thế rất lớn cho ĐT Việt Nam , khi chúng ta vẫn còn 1 trận đấu lượt về trên sân Mỹ Đình vào tối 6/12. Với kết quả thắng 2-1 trên sân khách, ĐT Việt Nam có cơ hội tiến tới trận chung kết AFF Cup . Hàng ngàn người đổ xô đi tìm mua vé xem trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines trên sân Mỹ Đình , giá cao nhất là 6 triệu đồng/cặp.

Trên Chợ Vé bóng đá online trên Facebook, giá vé vào sân Mỹ Đình đang tăng chóng mặt so với 3 ngày trước đây. Chợ vé với hơn 5.000 thành viên rất sôi động với hàng trăm status rao bán vé, mỗi status mới được hàng trăm, hàng chục người vào hỏi giá, trả giá. Giá vé chợ đen tăng lên từ 300.000 – 500.000 đồng 1 cặp so với 3 ngày trước đây.

Chợ vé mới được hình thành có vài ngày nhưng đã có hơn 5.000 thành viên, số lượng vé rao bán khá nhiều, số người mua không ít, có người sẵn sàng mua từ 10-20 vé cùng lúc.Nếu như vào ngày 30/11, ngay khi VFF trả vé cho người đặt mua thành công, trên Chợ vé bóng đá online, 1 cặp vé mệnh giá 200.000 đồng được rao bán giá 1,5 triệu đồng thì nay đã tăng lên 1,8 triệu đến 2 triệu đồng. Vé mệnh giá 300.000 đồng được rao bán giá 3 đến 4 triệu đồng 1 cặp. Vé mệnh giá 400.000 đồng được rao bán 4,5 triệu đồng/cặp, có người còn rao bán giá 9,5 triệu cho 4 vé mệnh giá này. Mệnh giá cao nhất 500.000 đồng được rao bán 5 triệu đến 6 triệu đồng/cặp.

Không mua được vé giá gốc từ VFF, còn giá vé chợ đen rao trên mạng thì cao gấp từ hơn 10 lần giá gốc. Có thể nói, tình yêu bóng đá, tình yêu ĐT Việt Nam của người hâm mộ đang bị trục lợi một cách quá đáng. Hàng chục tỷ đồng tiền túi của người dân bị “chảy” sang túi dân phe vé, chảy vào túi một số ít những kẻ cơ hội.Vé giá gốc trận bán kết lượt về của ĐT Việt Nam và ĐT Philippines có 4 mệnh giá gồm: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng.

Mạng xã hội đã bùng phát hàng loạt lời kêu gọi fan hâm mộ bóng đá không mua vé chợ đen đang được rao bán công khai.

“Niềm tin chiến thắng! Đội bóng đá Việt Nam đã chiến thắng đội bóng châu Âu khoác áo Phi-líp-pin trong kì AFF Cup. Lượt về, ta lại ủng hộ đội tuyển qua TV, tẩy chay vé phe, tẩy chay phe vé. Đề nghị đưa “củi” tiếp tay cho phe vé vào lò! Tôi tin đội Việt Nam chúng ta đã và sẽ chiến thắng, dù khán giả nhà có nhiều người không thể đến sân!”, một Facebooker viết.

Thậm chí, trên nhóm Facebook của một số hội cổ động viên bóng đá các tỉnh lân cận Hà Nội còn kêu gọi thành viên không mua vé chợ đen, hãy xem tivi dù vẫn ủng hộ đội tuyển bóng đá Việt Nam hết mình trong kì AFF Cup lần này.

Hải Phòng FC với lời kêu gọi tẩy chay vé chợ đen.

“Vé ở đâu ra mà chợ đen đã rao bán nhiều như vậy? Mua vé chợ đen là tiếp tay cho những hành vi gian lận bán vé”, “Hãy nói không với vé chợ đen để xem những kẻ tiếp tay cho trò gian lận có còn đất sống hay không?”… là hàng loạt lời kêu gọi của những người hâm mộ trên mạng.

Nguồn : Đình Anh – ICTNews