Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Oracle

Infographic Coffee – Oracle là một trong những tập đoàn công nghệ đa quốc gia lớn nhất thế giới, được thành lập từ năm 1977 tại Santa Clara, California bởi Larry Ellison, Bob Miner và Ed Oates. Khởi đầu với hệ thống quản trị Cơ Sở Dữ Liệu cách đây hơn 50 năm. Hiện nay ngoài sản phẩm Oracle Database Server, Oracle còn cung cấp nhiều sản phẩm phục vụ doanh nghiệp khác như: Điện toán đám mây, phần mềm quản trị … Năm 2014 Oracle trở thành công ty Công nghệ có doanh thu lớn thứ 2 thế giới chỉ sếp sau Microsoft của tỉ phú Bill Gate.

Hiện nay Oracle là một trong những công ty phát triển và cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như: hệ quản trị Cơ Sở Dữ Liệu, cung cấp các giải pháp phần mềm Enterprise Resource Planing (ERP) Softwave, Customer Relationship Managerment (CRM) Softwave, và Supply Chain Managerment (SCM) Softwave.

Như các bạn đã biết thì Larry Ellison (CEO hện tại của Oracle) là một trong 3 nhà đồng sáng lập Bob Miner và Ed Oates với tên gọi ban đầu là Software Development Laboratories (SDL). SDL thay đổi tên lần đầu tiên vào năm 1979 với tên gọi lúc bấy giờ là Relational Software, Inc (RSI). Đến năm 1982 đổi lại thành Oracle Systems Corporation và chính thức ra mắt sản phẩm đầu tay với tên gọi Orcale Database.

Tháng 12, 1986 Oracle chính thức IPO trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Oracle để vươn lên trở thành một ông trùm trong nghành phần mềm của thế giới. Đến năm 1995, Oracle lại một lần nữa đổi tên từ Oracle Systems Corporation thành Oracle Corporation, ngày nay cái tên Oracle đã trở nên quen thuộc với những người làm việc trong lĩnh vực Công nghệ và phần mềm.

Hiện nay lĩnh vực kinh doanh chính của Orcale chủ yếu nằm ở mảng:

  • Sản phẩm: Orcale chịu trách nhệm thiết kế, sản xuất và cung cấp các sản phẩm Phần mềm (softwave) và Phần cứng (hardwave) 
  • Dịch vụ: Oracle cung cấp các dịch vụ như điện toán đám mây (hosting and sever), financing, training và consulting.

Các sản phẩm nổi bật của Orcale:

  • Softwave: Oracle’s E-delivery service (Oracle Software Delivery Cloud)
  • Database: Oracle Database, Berkeley DB, Orcale Rdb, Timesten, Oracle Essbase, MySQL, Oracle NoSQL Database 

Các cột mốc đánh dấu lịch sự phát triển của Oracle: