Cẩm nang du lịch – Du lịch Đà Lạt (Phần 1)

Infographic Coffee – Đà Lạt thường được gọi với cái tên thành phố mộng mơ, thành phố ngàn hoa. Nhưng tôi vẫn thích cách gọi của nhạc sĩ Việt Anh trong bài hát “Thành Phố Sương”. Khí hậu mát mẻ quanh năm, cao nguyên này là địa điểm đến mơ ước của mọi người. Nếu bạn đang muốn tới Đà Lạt thì cẩm nang du lịch Đà Lạt này sẽ có ích cho bạn.

Cẩm nang du lịch – Du lịch Đà Lạt (Phần 1)

Chọn thời điểm du lịch Đà Lạt 

Đà Lạt là một trong những nơi bạn có thể ghé thăm bất cứ khi nào mình thích. Nằm trên cao nguyên, khí hậu Đà Lạt mát mẻ quanh năm. Khí hậu chia thành hai mùa nhưng mỗi thời điểm đều có nét riêng.

Mùa Xuân – Mùa Đông

Đà Lạt đẹp nhất là vào thời điểm cuối thu, đầu đông và kéo dài qua hết mùa xuân. Lúc này thành phố vào mùa khô, tha hồ cho bạn tận hưởng chuyến du lịch của mình. Cuối tháng 10, thời tiết ở Đà Lạt bắt đâu trở lạnh, chuẩn bị cho mùa đông. Mùa đông là lúc Đà Lạt khoác lên mình tấm áo rực rỡ của đủ loài hoa rực rỡ.  Hoa cải trắng (tháng 10 – 12), hoa cỏ hồng (tháng 11 – 12), hoa dã quỳ (tháng 11 – tháng 1)

Cuối tháng 12 là lúc thành phố đông đúc nhất khi đến Festival hoa Đà Lạt. Được tổ chức mỗi 2 năm một lần. Trong suốt festival, muôn hoa muôn sắc phủ khắp mọi ngả đường, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan đến vui chơi.

Sang mùa xuân, những con đường Đà Lạt nhuộm đầy sắc hồng lãng mạn với hàng hoa mai anh đào bên đường. Khoảng tháng 2 – tháng 4, là thời điểm của hoa phượng tím, bồ công anh, hay lavender nở rộ. Không còn gì lãng mạng hơn cho đôi uyên ương du lịch trăng mật. Chắc chắn bạn sẽ có được những shot hình tuyệt vời, không kém cạnh gì với xứ ôn đới.

Mùa Hè

Mùa hè ở Đà Lạt bắt đầu từ khoảng tháng 5 đến tháng 10. Đầu hè, khoảng tháng 4 – tháng 5, là mùa hoa hướng dương nở vàng rực trên những cánh đồng hoa Đà Lạt. Nếu yêu loài hoa rạng rỡ này, đừng quên lên kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Lạt vào thời gian này nhé.

Mùa hè cũng là mùa mưa của Đà Lạt. Đặc biệt từ tháng 7 – tháng 9 sẽ có những cơn mưa phùn rả rích và triền miên. Những ai yêu thích sự lãng mạn, thì việc ngồi nhâm nhi ly cà phê và ngắm thành phố như chìm trong sương. Quả dễ khiến người ta say đắm đến nao lòng.

Trong trường hợp bạn đang băn khoăn về thời gian lưu trú tại Đà Lạt thì nên du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm là phù hợp nhất. Với lượng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng được những nét đẹp lãng mạn đặc trưng cũng như những địa điểm nổi tiếng nhất của vùng đất này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết hợp khám phá các địa điểm xung quanh, bạn có thể tham khảo cẩm nang du lịch Đà Lạt – Nha Trang này nhé.

Du lịch Đà Lạt bằng phương tiện nào